Lợi ích từ việc tặng quà cho đối tác và khách hàng

Lợi ích từ việc tặng quà cho đối tác và khách hàng

Tặng quà cho đối tác và khách hàng hoàn toàn khác với những món quà nhận thông thường. Vì ngoài ý nghĩa tri ân, cảm ơn khách hàng vì đã tin tưởng và ủng hộ mình nó còn mang ý nghĩa quảng bá thương hiệu rất tốt đồng thời khẳng định vị trí trong lòng khách hàng.

Việc tặng quà cho đối tác, khách hàng có nhiều ưu điểm.

   Thể hiện sự tri ân:

Mỗi món quà tặng cho đối tác và khách hàng đều thể hiện sự tri ân của doanh nghiệp mình với họ.Với những món quà mang tính hữu dụng cao, được chăm chút tỉ mỉ sẽ cho thấy được mức độ uy tín, sự chuyên nghiệp của thương hiệu đó. Khi đó khách hàng, đối tác cảm thấy được coi trọng sẽ thúc đẩy sự phát triển bền lâu với thương hiệu của mình.

   Gìn giữ, củng cố mỗi quan hệ:

Những món quà tặng cho đối tác và khách hàng dù lớn hay nhỏ, giá trị cao hay thấp không quan trọng, chỉ cần tặng với sự trân thành, bằng cả tấm lòng của mình sẽ được đối tác, khách hàng coi trọng. Từ đó đối tác sẽ cảm thấy gần gũi gắn bó hơn với thương hiệu của bạn làm cho mối quan hệ trong kinh doanh gắn bó hơn, bền lâu hơn.

   Gắn bó với khách hàng cũ, thu hút thêm khách hàng mới:

Chăm sóc khách hàng luôn là một chiến lược marketing hết sức quan trọng, là cốt lõi sự tồn tại của một thương hiệu. Khi khách hàng được chăm sóc họ sẽ cảm thấy được coi trọng nên sẽ yên tâm hơn để có thể quyết định tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Đồng thời khi họ đã có lòng tin họ sẽ sãn sàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với người khác. Từ đó sẽ góp phần thu hút một lượng lớn khách hàng mới và thương hiệu sẽ lại càng được khẳng định mạnh mẽ hơn.

   Khẳng định vị thế:

Khi một món quà được đầu tư kỹ lưỡng, thiết kế sáng tạo theo phong cách của công ti sẽ như một thông điệp vô hình được trao đến tay người nhận. Và từ sự sáng tạo về chất riêng của công ti nó sẽ âm thầm khẳng định vị trí của công ti với mọi người.

   Tiết kiệm tri phí:

Trên thực tế việc tặng quà cho đối tác, khách hàng chính là một hình thức marketing trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Thậm chí nó còn tiết kiệm tri phí hơn so với những công tác truyền thông quảng cáo mà còn mang lại hiệu quả tốt hơn.

   Quảng cáo một cách khéo léo:

Khi doanh nghiệp của bạn tri ân khách hàng những món quà có in logo thương hiệu, đặc biệt là những món quà có tính hữu dụng cao như: mũ bảo hiểm, áo mữa, bộ ấm chén,... Với những món quà được sử dụng thường xuyên như vậy sẽ góp phần mạnh mẽ trong việc quảng cáo thương hiệu của bản thân vì nó rất dễ tiếp xúc với mọi người.

 

Tặng quà cho đối tác, khách hàng không chỉ thể hiện sự tinh tế, sự chu đáo của người tặng. Nhưng khi tặng không nhất thiết phải sử dụng quà tặng do công ti mình cung cấp. Bởi đối tượng được tặng được chia thành nhiều độ tuổi với nhiều sở thích khác nhau. Chính vì vậy bạn cần có sự lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ sao cho phù hợp với mọi đối tượng được tặng.

  

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn quà tặng gì. Hãy liên hệ với công ty quà tặng H2D Viet Nam chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn quà tặng cho phù hợp.

 

Thông tin liên hệ:

VP  TP. Hà Nội: 25 ngách 11A ngõ 332 Hoàng Công Chất, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

SĐT : 0985758366 / 0912973606

VP TP. Hồ Chí Minh: P.12A27 Tòa nhà Thạnh Lôc, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP Hồ Chí Minh.

SĐt : 0901404591

Website: htpps://h2dvietnam.com                                                      Hot line, zalo: 0985758366

Fanpage facebook: Công ty quà tặng H2D

 

  

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan