Hướng dẫn đặt thác nước phong thủy

Hướng dẫn đặt thác nước phong thủy

Hướng dẫn đặt thác nước phong thủy.

Thác nước phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc bố trí thác nước trong vườn, trong nhà đảm bảo phát huy hiệu quả tối ưu về mặt giá trị phong thủy cụ thể như cân bằng năng lượng tự nhiên, kích hoạt sinh khí….

Theo kiến thức, thuyết phong thủy trong lĩnh vực nhà ở, thác nước phong thủy có tác dụng không chỉ là đồ trang trí cho không gian nội, ngoại thất sân vườn trở nên lộng lẫy , đẹp…Mà đặc biệt thác nước mang lại vượng khí – cân bằng nguồn nawg lượng. Nếu như thác nước đặt ở vị trí có hướng tốt, phù hợp phong thủy và không gian thì có thể bổ sung khí lành cho ngôi nhà, không gian sống, làm việc. Do vậy, khi sở hữu một thác nước phong thủy đẹp, điều quan trọng bây giờ là chọn hướng tốt và phù hợp với không gian để vừa phát huy giá trị phong thủy vừa phát huy tính mĩ quan trong tổng thể không gian mà bạn cần bài trí.

Tìm hiểu về các yếu tố chủ chốt trong phong thủy để chọn hướng đặt thác nước phong thủy phù hợp

Phong thủy là một bộ môn Khoa học, nó tập trung vào 5  yếu tố quan trọng của tự nhiên xung quanh chúng ta, đó là: KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ, phong thủy tập trung ở 5 yếu tố này, phương pháp kết hợp 5 yếu tố một cách hài hòa để mang lại lợi ích cao nhất.

Phong thủy nhà ở, là nghệ thuật bài trí với mục đích đảm bảo tính lưu động Phong thủy của 5 yếu tố phong thủy, trong cùng 1 không gian. Sự phối hợp bố trí dưới hình thức trang trí để giúp ngôi nhà đẹp, phóng khoáng, thông thoáng,….

DIễn giải các yếu tố phong thủy để tìm hướng đặt thác nước phong thủy phù hợp.

KIM: đại diện cho kim loại, sự vững chắc và có thể chứa đựng, đồng thời tượng trưng cho tính kỷ luật, có tổ chức, Kế hoạch, sự trật tự điều này giúp kích hoạt và tăng cường cho những vấn đề, công việc, dự án liên quan đến tài chính - tiền bạc.

MỘC: Là Gỗ, cho rừng, mộc tạo sức mạnh, thúc đẩy sự sáng tạo và sự phát triển. Mộc biểu tượng đại diện cho sự sinh trưởng, sự linh hoạt và nhạy cảm.

Thủy- Nước, bản thân biểu hiện sự mềm mại, uyển chuyển, linh hoạt. Hành thủy tạo ra sự mềm mại, kích thích đam mê -hứng thú, biểu trưng cho sự sâu sắc trong suy nghĩ và thận trọng trong hành động.

Hỏa-Lửa: Là nhiệt, gia tăng sự kích thích, tạo sự hưng phấn, giúp vạn vật phát triển.

Thổ-Đất: Là nơi nuôi dưỡng vạn vật sinh trưởng, phát triển, yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, giúp tạo cảm giác yên ổn và cân bằng.

Luận Giải Về Hành Thủy của Thác nước phong thủy

Theo mô hình không gian trong Ngũ hành, hành Thủy là hành được quy định về phương Bắc, màu chủ đạo của Hành Thủy là màu đen và màu xanh dương, còn theo thời tiết thì thuộc về mùa đông.

Hình dáng đặc trưng hành Thủy là kiểu dáng cong, uốn lượn, cụ thể như những đường uốn khúc, lượn sóng và đa diện cong về hình khối.

Trong ngôi nhà ở của bạn mà thiếu đi hành Thủy thì được coi là sự khiếm khuyết đi yếu tố để nuôi dưỡng  hành Mộc và thiếu yếu tố để kiềm chế tính Hỏa vượng.

KIM sinh THỦY, theo đó Hành Thủy được sinh ra từ Hành Kim, và bị khắc chế bớt bởi Hành THổ.

Tuy nhiên, vị trí tương quan trong tổng thể 5 Hành Nói trên, thì Hảnh Thủy được đánh giá cao nhất về mặt Phong Thủy. Dân gian có câu “nhất Thủy nhì Hỏa”.

Người Việt Nam Ta cũng có câu “tiền vào như nước”, câu này phù hợp với quan niệm Thuật Phong Thủy là  “thủy quản tài lộc”.

Thủy – Nước là một yếu tố mang tính tích cực, rất quan trọng để đón và thu hút tài lộc. Việc đưa nguồn nước vào trong nhà thuyết phong thủy là phương pháp khởi tạo sinh khí cát tường.

Hiện nay, rất nhiều gia đình dùng hòn non bộ, bể cá, hồ thủy sinh, thác nước phong thủy để trang trí nội (ngoại) thất, không gian sống và không gian làm việc, kinh doanh – Đây chính là chúng ta đã đưa một phần sinh khí của đất trời bao la vào không gian sống và làm việc.

Đây cũng là cách thức để tạo ra sinh khí và thời vận Tốt cho cuộc sống và sự nghiệp. Theo thuyết phong thủy có từ Ngàn đời nay: “Nơi nào có sinh khí, ắt nơi đó thời vận sẽ hanh thông và tấn tới”.

Hành Thủy đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy đó là kích hoạt nguồn sinh khí trong môi trường sống, đồng thời bản thân nó cũng có vai trò điều hòa không khí và độ ẩm, làm dịu mát sự hanh khô… Nhưng cũng gây ra bao hiểm họa thiên tai, do đó con người luôn chung sống với nó một cách thận trọng đối với nước

Chính vì vậy,việc vận dụng yếu tố nước cho ngôi nhà là cần thiết nhưng cũng cần phải tuân theo các nguyên tắc của thuật phong thủy để đảm bảo lợi ích và sự hài hòa.

Đi tìm hướng đặt thác nước phong thủy Tốt Nhất

Theo cấu trúc dương trạch trong ứng dụng phong thủy, Minh Đường là khoảng không gian trước cửa chính ngôi nhà hoặc cổng chính và vị trí này thuộc tính dương.

Đối với những ngôi nhà có hướng mặt tiền có sông, hồ hay ao nước thì những ngôi nhà này đá sở hữu 1 Thủy Minh đường rất tốt – sở hữu một khoảng không rộng rãi, thoáng đãng đón sinh khí của trời đất. Dòng nước luôn luôn vận động do đó cần phải có 1 Thổ Minh đường án ngữ giứa ngôi nhà và sông, hồ, ao để tạo khoảng cách gọi là Giới Thủy. Cần trồng thêm cây xanh ở Thổ Minh Đường này để tạo cảnh quan cũng như chống sạt lở…

Hiện nay, để có 1 Thổ Minh đường là việc vô cùng khó khăn,…do không gian sống của chúng ngày càng thu hẹp và chật chội hơn. Do đó để đảm bảo Thủy khí cho ngôi nhà cần phải vận dụng một phương thức khác.

Đặt Thác nước phong thủy chính là bạn đã thực hiện tăng cường yếu tố nước cho không gian sống, cho ngôi nhà thân yêu của bạn, tạo sự cân bằng Ngũ hành cũng như thiết lập 1 “tiện đường” đón tài lộc.

Theo thuật Phong thủy, thì hướng tốt nhất để thác nước mini phong thủy, thác nước là hướng Bắc, hướng Đông Nam hoặc Hướng Đông. Hướng Bắc là hướng thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Còn hướng Đông Nam là hướng thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu Sang, đủ đầy. Hướng Chính Đông của phòng khách tượng trưng cho sức khỏe, ngũ hành thuộc Mộc.

Đặt thác nước Phong thủy  theo ba hướng này theo quan niệm dân gian và thuật phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe tới cho gia chủ.

Thác nước phong thủy mang ý nghĩa rất tốt, nhưng tuyệt đối bạn không nên đặt chính giữ cửa ra vào, vừa làm cản trở, mất mỹ quan đồng thời cản trở luồng sinh khí lưu thông vào nhà ở.

Thác nước Phong thủy nên đặt ở vị trí dễ quan sát trong phòng khách, tuyệt đối không đặt bất kỳ thác nước nào trong phòng ngủ bởi vì phòng ngủ thuộc tính âm.

 Thác nước phong thủy cũng không nên đặt ở quá gần khu vực bếp nấu – vô tình tạo sự xung khắc Thủy Khí của thác nước với Hỏa Khí của bếp.

Khu vực nhà vệ sinh hay những nơi ẩm thấp cũng không nên đặt thác nước.

Theo đó, những hướng tốt nhất có thể đặt thác nước phong thủy trong nhà theo ý kiến chuyên gia phong thủy, cụ thể như sau:

  • Hướng Bắc: Cầu may mắn tài lộc
  • Hướng Đông: Tượng trưng cho Sức Khỏe
  • ĐÔng NAM: Tượng trưng cho Sự phú quý

Tham khảo mẫu thác nước phong thủy

Công ty quà tặng H2D Việt Nam: http://h2dvietnam.com/thac-nuoc-phong-thuy

Địa chỉ:Số 2B dãy A Khu tập thể văn hóa nghệ thuật, Tổ 22, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

VP Hà Nội:Số 25 ngách 332/11A Hoàng Công Chất, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liên, TP. Hà Nội

VP HCM: P. 12A27 Tòa nhà Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Web: http://h2dvietnam.com                 Email: congtyh2dvietnam@gmail.com

SĐT/Zalo: 0985758366

 

 

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan